TRƯỜNG MẦM NON BABY


Trường Khang Trang ★ Lớp Thân Thiện ★ Cô Mẫu Mực ★ Trò Chăm Ngoan !

Get Adobe Flash player

Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các nội dung giáo dục theo chương trình mà Bộ Giáo dục ban hành thì Trường mầm non Baby còn xây dựng nhiều hoạt động trải nghiệm cho trẻ, tạo cơ hội cho trẻ khám phá những môi trường mới lạ, tiếp xúc và học hỏi những kiến thức xã hội cũng như phát triển kỹ năng sống cho trẻ.

Với phương châm ấy, ngay từ đầu năm, Nhà trường đã tận dụng khuôn viên sân thượng để xây dựng một mô hình “Vườn rau sạch” nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ từ nguồn rau sạch tại trường. Đồng thời, giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc, khám phá môi trường xung quanh, rèn cho trẻ kỹ năng sống - yêu lao động.

 

01

 

 

Và sáng hôm nay (29/10/2019), Nhà trường đã tổ chức hoạt động “Tham quan - Trải nghiệm trồng rau" dành cho trẻ 4 - 5 tuổi.

Tại đây, các bạn nhỏ được trở thành những bác nông dân tý hon đi tham quan thực tế vườn rau sạch, các bé có những trải nghiệm rất tuyệt vời khi được Bác Bảo vệ giới thiệu về các loại rau củ quả như: Quả bí đỏ, bí xanh, cây khế, dưa gang, hẹ, cốc, mận, quất và gấc,…, tìm hiểu về quy trình trồng rau và các công việc của nghề trồng rau.

Và đặc biệt các bé còn được được Bác Bảo vệ hướng dẫn rất nhiệt tình quy trình trồng rau: Xới đất, bón phân, trồng rau, gieo hạt, tưới nước….

Sau khi nghe và nhìn Bác hướng dẫn, các bạn đã được phân công vị trí để trải nghiệm . Với sự háo hức thể hiện trên những khuôn mặt xinh xắn, các bé đã nhanh chóng về luống đất của lớp mình, nhận dụng cụ, phân bón, rau giống và tiến hành công việc.

Những cô chú nông dân tí hon hăng hái xới đất, nhặt cỏ, những ngón tay bé xíu miệt mài chăm cho luống đất của lớp mình thật tơi xốp, tỉ mẩn, sau đó đặt từng cây rau giống xuống đất và cố gắng trồng sao cho thật thẳng hàng, cuối cùng các bạn í ới gọi nhau múc nước tưới cho từng luống rau.

Có bạn còn nhờ cô giáo chụp cho mình những tấm hình lưu niệm lần đầu tiên được tự tay trồng rau với nụ cười tươi rói như những bông hoa mặt trời đang khoe sắc!

 

02

 

03

Các bé chăm chú quan sát, lắng nghe cô giáo giới thiệu về một số loại rau củ quả trong trường

 

04

 

05

Bác Bảo vệ đang hướng dẫn các bé cách xới đất – trồng rau

 

06

Các bé háo hức nhận rau giống và dụng cụ lao động về vị trí đã được phân công

 

07

Những “ Nông dân tí hon” đang chăm chỉ, miệt mài xới đất – trồng rau

 

08

Tuy mệt nhưng niềm vui vì hoàn thành công việc vẫn rạng ngời

 

Qua buổi tham quan- trải nghiệm này các bé rất thích thú tham gia tích cực để hoàn thành được sản phẩm của mình.Thông qua hoạt động, các bé thêm yêu lao động và biết quý trọng sản phẩm của mình làm ra, bên cạnh đó còn hình thành cho các bé lòng biết ơn và chia sẻ nỗi vất vả đối với những người trồng rau để cho các con ăn hằng ngày.

Đây thực sự là buổi trải nghiệm đáng nhớ với các bé, hy vọng hoạt động này thực sự có ý nghĩa và sẽ để lại trong trái tim trẻ thơ những dấu ấn tốt đẹp nhất.

(Biên tập: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

Copyright © 2019 Trường Mầm Non BABY - Nha Trang, Khánh Hòa  Rights Reserved.